กะหล่ำปลี | 1 | หัว |
ชุงฉ่าย(คล้ายกวางตุง แต่ต้นใบใหญ่กว่า) | 1 | ถ้วย |
คะน้า | 1 | ถ้วย |
ขึ้นฉ่าย | 1 | ถ้วย |
ผักกวางตุ้ง | 1 | ถ้วย |
หัวไชเท้า | 1 | หัว |
เห็ดหอม | 1 | ถ้วย |
รากผักชี | 3 | ราก |
เต้าหู้(ทอดก่อน) | 2 | ก้อน |
น้ำตาลปีบ | 1 | ช้อนโต๊ะ |
เกลือ | 2 | ช้อนชา |
ซีอิ๊ว | 2 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช | 2 | ช้อนโต๊ัะ |
ซอสถั่วเหลืองปรุงรส | 1 | ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วดำ | 1 | ช้อนโต๊ะ |
2. โขลกรากผักชี เจียวกับน้ำมันพืชจนหอม ใส่ต้นชุงฉ่ายลงผัด แล้วจึงตามด้วยผักอื่นๆ ใส่น้ำ ใส่เกลือ ซีอิ๊วขาว น้ำตาลปีบ ใส่ซอสถั่วเหลืองปรุงรส
3. ตักลงหม้อ ใส่เห็ดและเต้าหู้ที่ทอดไว้ ใส่ซีอิ๊วดำ เติมน้ำต้มให้เปื่อยยกลง
No comments:
Post a Comment